สถานที่ออกกำลังกายยอดฮิตในปี 2019

               สวัสดีค่ะชาว Work It Out เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่มักไม่ค่อยทำอยู่ในบ้านกันซักเท่าไหร่ เพราะแรงบันดาลใจที่ไม่พอหรือความขี้เกียจมันมักเอาชนะเราเสมอ หรือไม่ก็ข้อจำกัดด้านพื้นที่ – อุปกรณ์ เราเลยต้องไปออกกำลังกายนอกบ้านกันค่ะ วันนี้มาดูกันค่ะว่าสถานที่ออกกำลังกายยอดฮิตในปีนี้จะมีที่ไหนบ้างค่ะ

               สำหรับสายวิ่ง หนีไม่พ้นครับที่จะเป็นสวนสาธารณะ เพราะพื้นที่ที่มากพอ บวกกับอากาศร่มรื่นใต้ร่มไม้ที่ทำให้เราหายใจได้สะดวก รวมไปถึงการได้พบปะก๊วนนักวิ่งด้วยกันที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์การวิ่งเพื่อให้มีความสนุกมากขึ้นไปอีกค่ะ สำหรับสวนสาธารณะก็มีหลายแห่งมาก คนส่วนมากก็จะเลือกวิ่งที่สวนสาธารณะใกล้บ้านของแต่ละคนค่ะ

               สำหรับสายเวทเทรนนิ่ง จะมีที่ไหนเหมาะไปกว่ายิมอีก ซึ่งในปัจจุบันนี้มียิมเยอะพอ ๆ กับศูนย์การค้า เพราะยิมที่เป็นแฟรนไชส์ทั้งหลายเปิดให้บริการในศูนย์การค้า หรือห้างทุกแห่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งการใช้บริการยิมนั้นก็มีทั้งแบบที่เราไปฝึกเอง หรือแบบที่เราไปให้เทรนเนอร์เป็นคนดูแลโปรแกรมให้เรา ซึ่งระดับราคาก็มีหลากหลายแล้วแต่ความสะดวกของเราค่ะ

               สำหรับสายออกกำลังกายอื่น ๆ ก็มีสถานที่ที่มีความสนุกสนานหลากหลาย เช่น

  • Climb Central คือยิมหน้าผาจำลอง ที่นี่นับเป็นยิมปีนผาในร่มที่ใหญ่และสูงที่สุดในกรุงเทพฯ โดยตอนนี้เราสามารถเลือกปีนได้ 3 แบบ ได้แก่ Auto-belay Device, Top Rope Climbing และ Lead Climbing ครับซึ่ง Climb Central Bangkok อยู่ที่ตลาดฮอลแลนด์ค่ะ
Climb Central
  • S’wet Society คือ สตูฯ ออกกำลังกายแนวใหม่ ที่จำลองความสนุกของกีฬาทางนํ้าหลายรูปแบบมาไว้ใจกลางกรุง ไม่ว่าจะเป็น rowing cardio ไปจนถึงโยคะบน surf board  ทีจะสามารถเลือกเน้นจุดที่ต้องการฟิตได้อีกด้วย ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 Erawan Bangkok เพลินจิตค่ะ
S’wet Society
  • Flow House Bangkok เป็นสวนน้ำกลางสุขุมวิท 26 ครับ มีให้บริการในส่วนของ Surfing และ Body boarding ค่ะ
Flow House Bangkok
  • Bounce Thailand คือแทรมโพลีนพาร์คสุดสนุกที่ตั้งอยู่ที่ The Street รัชดาและที่ Emquartier ครับ ซึ่งทั้งสองสาขาจะต้อนรับคุณด้วยแทรมโพลีนรูปร่างต่าง ๆ เพื่อให้คุณกระโดดและขยับร่างกายอย่างอิสระได้ตามที่ใจต้องการในนั้นเลยค่ะ (ลองเล่นเองแล้ว เหนื่อยมากค่ะ)
Bounce Thailand

สำหรับสายฟิตมาก ๆ ก็มี Cross Fit Studio หลายที่เลยนะครับในประเทศเราเดี๋ยวนี้ ให้ได้ไปฝึกและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ๆ ซึ่งการออกกำลังกายลักษณะนี้เป็น 1 ในวิธีการออกกำลังกายแบบ METCON (เป็นยังไง ลองค้นหาในเพจเรา เคยเขียนถึงไปแล้ว) โดยส่วนตัวเพิ่งจะลองหัดเล่นอยู่ไม่กี่ครั้ง ก็บอกได้เลยครับว่าโหดใช้ได้เลย และเสี่ยงบาดเจ็บค่อนข้างมากสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ ดังนั้นหากอยากจะลองสายนี้ ก็ขอให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญนะคะ

เหล่านี้เป็นสถานที่ออกกำลังกายยอดฮิตในปีนี้นะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนการออกกำลังกายนั้นควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับทราบข้อกำหนดทุกครั้งนะ สวัสดีค่ะ