ตัวฟิต ใจฟิต สตาร์ทติดง่าย

               สวัสดีค่ะชาว Work It Out หัวข้อวันนี้นะคะ ขอเตือนไว้ก่อนว่าเป็นหัวข้อ 18+ นะค่ะ สำหรับเด็ก ๆ  ที่กำลังอ่านอยู่ ให้มีผู้ปกครองช่วยแนะนำนะคะ แต่หากผู้อ่านที่เป็นผู้ใหญ่ ที่อาจจะมีครอบครัวแล้วก็อ่านกันได้ตามสบายนะคะ

               หัวข้อจริง ๆ ที่อยากจะพูดถึงวันนี้คือการออกกำลังกายมีผลอย่างไรกับสุขภาพทางเพศค่ะ เพราะปัญหาอย่างนึงของคนยุคปัจจุบันเลยก็คือ อยากมีลูก แต่หลาย ๆ คนก็มีภาระหน้าที่การงาน มีความเครียดเยอะ พอถึงเวลากลับบ้านมาเจอกันมันก็สปาร์คไม่ติดแล้ว ง่วงแล้ว นอนดีกว่า ก็เลยไม่มีลูกซะทีนะคะ

               ทีนี้ จะพูดให้ฟังว่าทำไมการออกกำลังกายถึงช่วยเรื่องนี้ได้ เหตุผลหลัก ๆ มีดังนี้ค่ะ

  1. การออกกำลังกายช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเพศให้ทำงาน โดยเฉพาะผู้ชายเวลาเราเหนื่อยมาก ๆ ร่างกายจำเป็นต้องอยู่ในโหมด Fight of Flight แล้วจะมีการกระตุ้นฮอร์โมนเทสทอสเตอโรนขึ้นมาเพื่อทำให้เรามีแรงฮึดพอที่จะสู้ให้รอด เวลายกเวทหนักประมาณนึง ยก ๆ อยู่จะมีแรงฮึดขึ้นมาแบบขนลุกซู่ แล้วแบบอยากเอาชนะ แต่บางคนก็ไม่เป็นแบบนี้นะคะ

2. เมื่อเราออกกำลังกายแล้ว ส่วนมากเราจะมีแนวโน้มที่จะใส่ใจด้านอาหารมากขึ้นครับ ในส่วนของผู้ชายนั้นความแข็งแรงของอสุจิจะสามารถสร้างได้จากอาหารเช่น ไข่ แซลมอน มะเขือเทศ บลูเบอร์รี่ กระเทียม ถั่ว เนื้อวัว ครับ ซึ่งคนออกกำลังกายกินแน่ ๆ อยู่แล้วเพราะเสริมสร้างกล้ามเนื้อและให้ประโยชน์ในด้านวิตามินด้วย สำหรับผู้หญิงที่การกินอาหารไม่ถูกหลักโภชนาการ โดยส่วนมากขาดไขมันดี พอเวลาปรับเรื่องโภชนาการแล้วก็จะกินไขมันดี ทำให้ฮอร์โมนเพศทำงานได้อย่างปกติ ก็ทำให้พร้อมมีลูก หรือมีความต้องการทางด้านเพศได้เช่นกันค่ะ

3. การเวทเทรนนิ่งโดยเฉพาะตรงส่วนของกล้ามเนื้อก้นนั้น ทำให้คุณผู้ชายสามารถทำกิจกรรมได้นานขึ้น อึดขึ้นครับ เพราะเป็นส่วนที่เราควบคุมในการหลั่งได้ หากมีการฝึกอยู่เสมอจะสามารถช่วยชะลอการหลั่งได้เป็นอย่างดีครับ (เรียกได้ว่านอกจากแก้อาการอสุจิไม่แข็งแรงด้วยอาหารแล้ว ยังทำศึกได้ยาว ๆ อีกด้วย) สำหรับผู้หญิง การมีก้นสวย ๆ ก็ทำให้แฟนหรือคู่รักของคุณนั้นมีความปรารถนาที่จะมอง – สัมผัสมันค่ะ

รู้อย่างนี้แล้ว เริ่มออกกำลังกายและกินอาหารให้ถูกหลักโภชนาการกันดีไหมคะ สำหรับผู้อยากคึกคักทั้งหลาย ยังไงก็อย่าลืมป้องกันด้วยนะคะ ลาไปก่อนค่ะ วันหน้าเจอกันใหม่ สวัสดีค่า